3 Tháng Năm, 2019

Một bộ giảm tốc là sự kết hợp tất cả trong một của động cơ điện và hộp số. Điều này làm cho nó trở thành một giải pháp đơn giản, tiết kiệm chi phí cho các ứng dụng mô-men xoắn cao, tốc độ thấp vì nó kết hợp động cơ với hệ thống giảm tốc. Quan trọng nhất, động cơ truyền động đảm bảo một động cơ điện và hộp số phù hợp, giúp đạt được hiệu quả năng lượng tối ưu bên cạnh việc kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tuy nhiên, đối với nhiều kỹ sư thiết kế điện và cơ khí, việc lựa chọn hộp số phù hợp có thể là một quá trình phức tạp và đầy thách thức. Có nhiều yếu tố để xem xét khi lựa chọn một bánh răng. Cho dù bạn có kế hoạch mua một bộ truyền động tiền chế hoặc chọn một hộp số và động cơ riêng biệt, việc hiểu các yêu cầu ứng dụng khác nhau là điều cần thiết để tìm ra sự phù hợp hoàn hảo.

1. Yêu cầu sử dụng công việc của bạn.

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn một motor giảm tốc là xem xét các yêu cầu ứng dụng của bạn. Chúng bao gồm nhưng không giới hạn ở những điều sau đây:

  • Yêu cầu chung: Kích thước bao, hướng lắp, loại và kích thước lắp, tải quá mức và phụ, và loại bôi trơn.
  • Nguồn điện đầu vào: Điện áp, tần số (Hz), dòng điện tối đa (Amps) và loại điều khiển, nếu có.
  • Thông số kỹ thuật của bánh răng: Kích thước, trọng lượng, độ ồn mong muốn, tuổi thọ và mức bảo trì.
  • Hiệu suất bộ giảm tốc bánh răng: tốc độ, mô-men xoắn, chu kỳ nhiệm vụ, mã lực, mô-men xoắn khởi động và chạy (đầy tải).
  • Môi trường hoạt động: Ứng dụng và nhiệt độ môi trường xung quanh, và xếp hạng bảo vệ xâm nhập (IP).

2. Chọn động cơ thích hợp.

Tiếp theo, sử dụng danh sách các yêu cầu ứng dụng của bạn và so sánh chúng với các thông số kỹ thuật của động cơ thuộc các loại khác nhau mà bạn quan tâm, chẳng hạn như DC, AC không chổi than hoặc bộ truyền động nam châm vĩnh cửu. Bởi vì mỗi ứng dụng có những đặc điểm và yêu cầu riêng, điều quan trọng cần lưu ý là yếu tố nào như mã lực, mô-men xoắn khởi động hoặc hiệu quả là quan trọng nhất đối với ứng dụng của bạn. Trong giai đoạn này, bạn có thể quyết định rằng việc kết hợp một hộp số và động cơ riêng biệt sẽ phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

3. Biết các yêu cầu về tốc độ và mô-men xoắn của motor giảm tốc.

Để đảm bảo bộ giảm tốc của bạn có kích thước phù hợp với ứng dụng dự định của bạn, điều quan trọng là phải biết tốc độ đầu ra, khởi động và chạy mô-men xoắn của bạn. Chọn bộ truyền động phù hợp là vấn đề phù hợp với tốc độ đầu ra (RPM) và mô-men xoắn theo nhu cầu của ứng dụng của bạn. Tốc độ đầu ra được xác định theo yêu cầu của máy của bạn và nên được biết đến. Điều đó làm cho mô-men xoắn bắt đầu và chạy được xác định. Hãy nhớ rằng, khi bạn chọn một thiết bị chuyển động tiền chế, nhà sản xuất đã thực hiện hầu hết các công việc nặng để đảm bảo động cơ và hộp số sẽ hoạt động trơn tru.

Khi bạn đã tính toán mô-men xoắn khởi động và chạy của mình, hãy sử dụng đường cong hiệu suất của nhà sản xuất cho mô-men xoắn, tốc độ và hiệu quả để tìm một động cơ phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau đó xem xét các hạn chế thiết kế tiềm năng bao gồm mô-men xoắn hộp số đang chạy (đầy tải), tốc độ đầu vào, cường độ năng suất của hộp số, đặc tính nhiệt và chu kỳ làm việc.

4. Kiểm tra

Một khi bạn đã chọn một motor giảm tốc, điều quan trọng là phải chạy một số thử nghiệm để đảm bảo motor giảm tốc chạy tốt trong môi trường hoạt động thông thường. Nếu motor giảm tốc trở nên nóng một cách vô lý, quá ồn hoặc xuất hiện căng thẳng, hãy lặp lại quy trình lựa chọn động cơ hoặc liên hệ với nhà sản xuất.

Dành thời gian để kích thước chính xác bộ giảm tốc của bạn sẽ giúp đảm bảo rằng nó sẽ tồn tại trong nhiều năm và hoạt động với hiệu suất cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X